Tin tức
Giá cà phê thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 9/5 giữa các thông tin cơ bản tốt xấu đan xen và đồng USD yếu.
Trên thị trường London, giá cà phê robusta tăng ngày thứ 3 liên tiếp với 4 USD và đóng cửa ở 2.602 USD/tấn, kỳ hạn tháng 7.

Giá cà phê arabica tại New York trong khi đó tăng 1,7 cent lên 289,25 cent/lb.

Thị trường New York hôm qua biến động giữa các thông tin tốt xấu đan xen. Tổ chức Cà phê Quốc tế dự báo sản lượng của Braxin vụ 2012/13 sẽ đạt ít nhất 48 triệu bao vì đầu tư cho cây tăng sau khi giá đã tăng gấp đôi trong 1 năm qua. Ngành cà phê lớn nhất thế giới còn có kế hoạch sớm bán kho dự trữ quốc gia khoảng 1,5 triệu tấn của năm 2009, giúp nguồn cung thế giới được cải thiện. Colombia trong khi đó vẫn đang đối mặt với thời tiết xấu và sâu bệnh phá hoại cây trồng.

Trong tuần trước và phiên đầu tuần này, giá cà phê robusta biến động trái chiều với cà phê arabica vì đựơc hỗ trợ nhiều hơn từ các thông tin cơ bản. Vụ thu hoạch cà phê ở Indonesia đang diễn ra nhưng gặp khó khăn do mưa kéo dài, ảnh hưởng tới quá trình vận chuyển và phơi hạt. Cây cà phê ở nước ta trong khi đó bị sâu bọ tấn công, kết hợp với thời tiết thất thường làm ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của cây giai đoạn kết trái. Vụ thu hoạch cà phê robusta ở Braxin bị trì hoãn do mưa kéo dài.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay tăng thêm 100 đồng lên 50.100 đồng/kg – cao nhất từ trước tới nay. Giá cà phê xuất khẩu có giá trừ lùi 70 USD so với kỳ hạn tháng 7 tại London, tức khoảng 2.530 USD/tấn, FOB.

Tin tức khác:

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2011: “Hãy nghe cà phê nói”
Festival Cà Phê Tây Nguyên 2011
Thị trường cà phê thế giới đón nhận tin vui khi các nước sản xuất cà phê chủ chốt như Brazil, Indonesia, Peru và một số nước ở Nam Mỹ, Trung Phi như Ecuador, Bolivia, Paraguay, Papua New Guinea, Madagascar, Rwanda… bắt đầu bước vào thu hoạch niên vụ 2010/
Ly Cafe đắng và hương vị cuộc đời
Văn hóa cafe việt