Tin tức
Festival Cà Phê Tây Nguyên 2011
   Festival cà phê Buôn Ma Thuột vừa được Thủ tướng Chính Phủ công nhận là lễ hội cấp quốc gia, tổ chức định kỳ hai năm một lần.
Theo Ban tổ chức, “ Festival cà phê Buôn Ma Thuột” lần thứ 3- năm 2011 được thiết kế độc đáo với ba điểm khác biệt tầm vóc của lễ hội, tính quần chúng và nhiều chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại lễ hội.
Festival cà phê Buôn Ma Thuột năm 2011 sẽ được tổ chức với những sân khấu mở, nhiều không gian sinh hoạt nghệ thuật, triển lãm giao lưu… được diễn ra ở nhiều địa điểm trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.
Dự kiến, Lễ Hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3- năm 2011 sẽ đón tiếp vua bóng đá Pele- đại diện cho đất nước trồng cà phê lớn nhất thế giới Brazil với tư cách” đại sứ cà phê” tham dự phát biểu tại lễ khai mạc.
Trong thời gian diễn ra lễ hội còn có các hoạt động khác như hội thảo cà phê quốc tế, chương trình Duyên dáng Việt Nam 24 lần đầu tiên trở thành một phần hoạt động của lễ hội và tổ chức tại TP.Buôn Ma Thuột với chủ đề “ Huyền thoại cà phê”; Khai trương Bảo tàng cà phê thế giới lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với hơn 10.000 hiện vật bảo tàng văn hóa Tây Nguyên.


CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA FESTIVAL CÀ PHÊ BUÔN MÊ THUỘT NĂM 2011 

Ngày 10/3/2011:

9h00 : Khai mạc Hội chợ triển lãm thành tựu phát triển cà phê cuả 4 tỉnh Tây Nguyên, đây là không gian chính cho Lễ hội, nơi tập hợp các hoạt động giới thiệu nguồn gốc xuất xứ, cách trồng và chế biến cà phê, được xây dựng bằng mô hình mô phỏng qua các chặng thời gian lịch sử. Giao lưu giữa ngành cà phê và các sản phẩm phụ trợ với quy mô khoảng 400 – 450 gian hàng. Được tổ chức trong không gian mở, kết hợp văn hoá cà phê và khung cảnh thiên nhiên tạo hiệu ứng cao cho Hội chợ. 

Địa điểm : Khu Bảo tàng tỉnh - Số 02 Đường Y Ngông – TP. Buôn Ma Thuột 

15h00 : Lễ hội đường phố với chủ đề « Hội tụ cảm xúc » 

Các chú Voi mang biểu tượng cà phê đi diễn hành trên đường phố với sự tung hô cuả các đội Lân Rồng tôn vinh Cà phê Hạt ngọc cuả Tây Nguyên. Chương trình giao lưu văn hoá cồng chiêng.... 

Địa điểm : Trung tâm TP. Buôn Ma Thuột 

20h00 : Lễ Khai mạc chính thức với chủ đề : «Tạ ơn Cà phê » với các hoạt động đặc sắc mang đậm chất Tây Nguyên 

Địa điểm : Tại Quảng trường 10-3   TP. Buôn Ma Thuột 

Ngày 11/3/2011: 

20h00 Chương trình Thời trang cà phê và Duyên dáng Việt Nam 24 với chủ đề « Thăng hoa và sáng tạo» 

Địa điểm : Tại Quảng trường 10-3   TP. Buôn Ma Thuột 

Ngày 12/3/2011: 

Chương trình biểu diễn ca nhạc với chủ đề « Rock Cafe » với sự tham gia cuả các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng cuả Tây nguyên và Việt Nam. Địa điểm : Sân khấu trường Đại học Tây Nguyên   TP. Buôn Ma Thuột 

Ngày 13/3/2011:

20h00 : Lễ Bế mạc chủ đề « Đêm thế giới cà phê ». Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt nam VTC1, VTC4, VTC và các đài truyền hình 5 tỉnh Tây Nguyên.

COFFEE HIỆP ĐẠT 
NHÀ ĐỒNG TÀI TRỢ

Tin tức khác:

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2011: “Hãy nghe cà phê nói”
Thị trường cà phê thế giới đón nhận tin vui khi các nước sản xuất cà phê chủ chốt như Brazil, Indonesia, Peru và một số nước ở Nam Mỹ, Trung Phi như Ecuador, Bolivia, Paraguay, Papua New Guinea, Madagascar, Rwanda… bắt đầu bước vào thu hoạch niên vụ 2010/
Giá cà phê thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 9/5 giữa các thông tin cơ bản tốt xấu đan xen và đồng USD yếu.
Ly Cafe đắng và hương vị cuộc đời
Văn hóa cafe việt